TRƯỜNG HẢI QUAN VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG ĐẦU TIÊN TẠI TRỤ SỞ MỚI - TỈNH HƯNG YÊN

Cập nhật : 30/05/2018
Ngày 23/5/2018, Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lễ bế giảng 02 lớp Kiểm tra viên chính khóa 15 và lớp Tiếng Anh chuyên ngành Hải quan. Tới dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc Trường và đông đủ học viên các lớp.

Các lớp trên là 02 lớp được tổ chức đào tạo tại trụ sở mới của Nhà trường. Đây cũng là các lớp được ứng dụng và trải nghiệm một số điều kiện cơ sở vật chất mới, hiện đại của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế và khu vực. Sau thời gian học tập và rèn luyện tại Nhà trường, các lớp đã thu được kết quả đáng khích lệ. Cụ thể:

Tên lớp

Xếp loại tốt nghiệp của học viên

Xuất sắc

Giỏi

1

Kiểm tra viên chính K15

6

62

2

Tiếng Anh chuyên ngành Hải quan K19

5

12

0

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện học viên 02 lớp cũng bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân Nhà trường và các thầy cô giáo đã giúp đỡ lớp trong thời gian học tập tại Trường và hi vọng trong tương lại, trên cương vị là đồng nghiệp vẫn có thể nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường và thầy cô. Lớp học đã nhận được sự quan tâm tận tình và sát sao của Ban Giám hiệu và các Khoa, Phòng phụ trách lớp cũng như giáo viên chủ nhiệm các lớp. Nhân dịp này, các lớp gửi tặng Nhà trường cây và ghế đá lưu niệm, hưởng ứng lời kêu gọi phủ xanh không gian và làm đẹp khuôn viên Trường Hải quan Việt Nam.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã ghi nhận kết quả và sự cố gắng của các đơn vị tổ chức lớp, giảng viên và tập thể học viên. Đồng thời, thầy cũng ghi nhận tấm lòng của học viên đã hướng về Nhà trường trong thời điểm đặc biệt. Các lớp trên được tổ chức trong bối cảnh Nhà trường chuyển giao trụ sở từ Hà Nội về Hưng Yên nên ngoài những thuận lợi với cở sở vật chất khang trang, hiện đại cũng gặp phải một vài khó khăn như: khoảng cách xa trung tâm, các điều kiện sinh hoạt chưa đáp ứng đầy đủ, Nhà trường đang trong quá trình kiện toàn dần các điều kiện giảng dạy, một số mô hình thực tế còn chưa được ứng dụng trong các bài học như mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, trên tất cả vẫn là sự cố gắng, tận tâm và đoàn kết của cả thầy và trò trong quá trình tổ chức lớp học. Kết thúc bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể các đồng chí giảng viên, học viên.

(Ảnh: Hiệu trưởng Nguyễn Đình Phiên phát biểu tại lễ bế giảng lớp KTVC K15)

Nhất trí và nhấn mạnh thêm một vài điểm trong bài phát biểu của Hiệu trưởng Nhà trường, các Hiệu phó phụ trách đơn vị tổ chức lớp cũng có những lời động viên, nhắc nhở học viên sau khi tốt nghiệp cần cố gắng ứng dụng được các kiến thức đã học vào thực tiễn công tác được giao. Đồng thời khẳng định, Nhà trường sẽ luôn giúp đỡ nếu các học viên cần sự tư vấn hoặc chia sẻ về các chính sách nghiệp vụ khi cần.

(Ảnh: PHT Vũ Hồng Vân phát biểu tại buổi lễ bế giảng lớp KTVC K15)

(Ảnh: PHT Trần Văn Dũng đến trao chứng chỉ cho học viên lớp Tiếng Anh chuyên ngành Hải quan)

Thêm một lớp tốt nghiệp là thêm một phần nhiệm vụ của Trường Hải quan Việt Nam đã hoàn thành, thêm một sự cố gắng đã được ghi nhận song cũng thêm một thách thức mới cho Trường Hải quan Việt Nam trong thời gian tới – cần phải làm tốt hơn, khắc phục được các hạn chế trong quá trình tổ chức các lớp trước đó để xứng đáng với xứ mệnh là cơ sở đào tạo nòng cốt của Tổng cục Hải quan. Trường Hải quan Việt Nam là đơn vị đào tạo đặc biệt, không giống các mô hình Trường chuyên nghiệp khác, các lớp hầu hết là ngắn ngày. Thầy và trò, bạn bè và đồng nghiệp gặp nhau chưa kịp quen thân đã chia tay. Có lẽ vì thế mỗi cá nhân lại càng thấy trân trọng thời gian, tình cảm đó. Bởi tất cả chỉ là sự bắt đầu cho một tình đồng nghiệp -  đồng chí dài rộng hơn, gắn bó hơn trong tương lai.

(Ảnh: Tập thể lớp Bồi dưỡng ngạch KTCV khóa 15)

Khép lại tất cả là những câu hát “Mong ước kỷ niệm xưa” đầy xúc động mà lớp Tiếng Anh chuyên ngành đã gửi trao cho nhau trong sự xúc động đến nghẹn lời.

(Ảnh: Học viên lớp Tiếng Anh chuyên ngành hát chia tay khóa học)

(Ảnh: Lớp Tiếng Anh chuyên ngành Hải quan trồng cây lưu niệm tại Trường Hải quan Việt Nam)

(Ảnh: Lớp Bồi dưỡng ngạch KTVC khóa 15 tặng ghế lưu niệm cho Nhà trường)

Bài viết / Trần Thị Hồng Hường