Chung tay phủ xanh không gian Trường Hải quan Việt Nam

Cập nhật : 10/05/2018
Trường Hải quan Việt Nam được coi cơ sở đào tạo đầu mối của ngành Hải quan. Trong suốt hơn 30 năm, trải qua các giai đoạn phát triển cùng với những khó khăn, thăng trầm, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp và các thế hệ công chức hải quan.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, ngày 14/03/2018, Trường đã hoàn thành việc tiếp nhận trụ sở mới tại Hưng Yên với kỳ vọng trong tương lai không xa Trường Hải quan Việt Nam sẽ trở thành cơ sở đào tạo hiện đại trong khu vực ASEAN, ngang tầm quốc tế theo đúng mục tiêu Bộ Tài chính đã phê duyệt.

Trụ sở mới của Nhà trường tại Hưng Yên được đánh giá là công trình quy mô lớn với diện tích 11 hecta đất và các hạng mục hiện đại như: khu hiệu bộ, khu giảng đường, khu ký túc xá. Ngoài ra, Nhà trường còn được trang bị thêm các hạng mục khác phục vụ các hoạt động sinh hoạt, thể thao của học viên như: sân bóng chuẩn quốc tế, nhà thi đấu đa năng (chưa xây dựng)… Khuôn viên trong Trường cũng thoáng rộng và quy mô hơn trước rất nhiều, tạo không gian học tập, vui chơi, sinh hoạt cho học viên.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Chung tay phủ xanh không gian giảng đường Trường Hải quan Việt Nam”, Lãnh đạo Tổng cục, các đơn vị trong Ngành đã đang tích cực ủng hộ Nhà trường với nhiều hình thức. Một số đơn vị đã không quản ngại đường xa, tự tay vận chuyển cây đặc trưng của địa phương về trồng tại khuôn viên như Cục Hải quan Điện Biên, Cục Hải quan Hà Giang, Cục Hải quan tỉnh Nghệ….

Với tình đồng đội, đồng chí, một số đơn vị khác đã gửi cây giống tạo những mầm ươm mới cho Trường như Cục Hải quan Đồng Tháp đã gửi 100 cây xoài. Ngoài ra, các thế hệ học viên đã và đang học cũng nhiệt tình tham gia phòng trào này. Đặc biệt, một số Lãnh đạo đơn vị rất tâm huyết đã trực tiếp về Trường, tận tay trồng cây như gửi gắm một lời tri ân rằng sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường trên mọi chặng đường, cùng ươm những mầm xanh thành công của Trường Hải quan Việt Nam nói riêng, của ngành Hải quan nói chung.

Với mục tiêu xây dựng và kiện toàn toàn diện, Trường Hải quan Việt Nam đang nỗ lực hết mình để hoàn tất các công tác hậu cần và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế của Nhà trường với các đơn vị trong Ngành cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn cần có của một cơ sở đào tạo chuẩn khu vực và quốc tế. Trường Hải quan Việt Nam tự tin trong thời gian tới có thể đón tiếp, tổ chức các hoạt động đào tạo, trao đổi, hợp tác, hội thao, hội thảo trong Ngành với các đối tác, tổ chức có liên quan. Do vậy, Nhà trường rất mong nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các đơn vị trong và ngoài Ngành đưa các hoạt động đó về tổ chức tại trụ sở Nhà trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dặn dò: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trường Hải quan Việt Nam đã và đang chung sức cùng các đơn vị trong Ngành thực hiện đúng lời dạy của Bác. Trên tất cả là một tinh thần đoàn kết, tương trợ vì mục đích chung là phát triển ngành Hải quan Việt Nam của các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục.
Trường Hải quan Việt Nam với một diện mạo mới, sức sống mới, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự hỗ trợ mọi mặt từ phía các đơn vị trong Ngành là tiền đề vững chắc để Nhà trường hoàn thành các mục tiêu phát triển đã đề ra.

Trường Hải quan Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Tổng cục, các đơn vị trong và ngoài Ngành, các cá nhân đã cùng chung tay xây dựng Nhà trường trong bước đầu với nhiều thách thức. Trường Hải quan Việt Nam sẽ luôn là nơi dừng chân của mỗi người chiến sĩ hải quan nhìn lại chặng đường đã đi qua, là nơi để quay về, một nơi lưu giữ kỷ niệm của mỗi học viên. Để rồi một lúc nào đó, khi gặp lại, bỗng nhận ra sân trường kia, gốc cây và ghế đã nhỏ đã in dấu bước chân ta.

Xin trân trọng cảm ơn tình cảm của các đồng chí Lãnh đạo, các đơn vị trong Ngành./.

(Ảnh: PTCT Hoàng Việt Cường đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Trường Hải quan Việt Nam)

(Ảnh: PHT Vũ Ngọc Anh trồng cây tại Trường Hải quan Việt Nam)

(Ảnh: Cục Hải quan tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm tại Trường Hải quan Việt Nam)

(Ảnh: Văn phòng Đảng Đoàn thể trồng cây lưu niệm tại Trường Hải quan Việt Nam)