Hỏi :

Xin cho hỏi Trường có chi nhánh ở phía Nam không? Khi nào thì Trường chiêu sinh và mở lớp đào tạo nghiệp vụ khai hải quan dành cho doanh nghiệp như năm 2013 (Hoàng Hùng - hoanghungsg...@gmail.com)

Trả lời :

Chào bạn! Hiện tại, Trường HQVN chưa có chi nhánh ở TP.HCM. Khóa học mà bạn và các doanh nghiệp quan tâm đang được Trường lên kế hoạch thực hiện. Mời bạn theo dõi các thông tin mới nhất trên website của Trường.

Hỏi :

Học sinh đã tốt nghiệp THPT có được theo học tại Trường Hải quan Việt Nam không? Nếu được thì điều kiện và thủ tục phải bao gồm những giấy tờ gì? (Phạm Tiến Thành, trangtit10@gmail.com)

Trả lời :

Chào bạn! Có thể tên gọi của Trường khiến bạn hiểu rằng Trường Hải quan Việt Nam có chức năng tuyển sinh đại học. Thực tế, Trường là một đơn vị đào tạo của ngành Hải quan, có chức năng chủ yếu là: đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức trong ngành (những người đã tốt nghiệp đại học, đang công tác trong ngành Hải quan) và đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ hành nghề cho các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nếu bạn muốn theo học những ngành liên quan đến Hải quan có thể làm hồ sơ dự tuyển vào Học viện Tài chính (Khoa Hải quan), Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan và một số trường Đại học khác có đào tạo ngành này.

Hỏi :

Tôi muốn tìm mua bộ tài liệu đào tạo nghiệp vụ hải quan và bộ tài liệu đào tạo tiếng Anh chuyên ngành hải quan thì có thể tìm mua ở đâu? Nhà trường có cho phát hành tài liệu này ra ngoài không? (lehuong1686@gmail.com - Công ty Giovanni Việt Nam)

Trả lời :

Chào bạn! Các tài liệu mà bạn hỏi đều là tài liệu lưu hành nội bộ, nên không được phát hành bên ngoài Nhà trường. Bạn có thể tới Trường hoặc liên hệ Khoa Kiến thức tổng hợp và ngoại ngữ (SĐT: 04.62610403) để tìm hiểu thêm về các tài liệu này.


Hỏi :

Tôi muốn đăng kí tham gia khóa học về VNACCS/VCISS  để thi lấy chứng chỉ. Xin cho hỏi trong tháng 4/2014 tại Hà Nội có khai giảng lớp nào không? Có thể cho tôi xin thông tin cụ thể về khóa học, thời gian địa điểm. Xin chân thành cảm ơn! (thuytrungquoc@gmail.com)

Trả lời :

Chào bạn! Ngày 25/4/2014, Tổng cục Hải quan sẽ bấm nút chính thức vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS. Để các doanh nghiệp nhanh chóng hòa nhập và khai hải quan thành công với hệ thống hiện đại và mới mẻ này, ngành Hải quan đã triển khai nhiều chương trình đào tạo miễn phí cho doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký tại các Chi cục Hải quan thuộc Cục Hải quan địa phương - nơi doanh nghiệp bạn đóng trên địa bàn để tham gia khóa học.

Mời dự khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành TQHHXNK và PTVTXNC

Cập nhật : 02/08/2013
Lượt xem: 195
Khoa Thông quan kính mời Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các Khoa, Phòng tới dự Lễ khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành TQHHXNK và PTVTXNC

Thời gian: 8h30 ngày 05/08/2003

Địa điểm: P.303

Số lượng học viên: 42 (từ 13 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và Trường HQVN)

Trân trọng kính mời./.