Hỏi :

A: Xin hỏi trong năm 2014 và 2015, Nhà trường có kế hoạch tuyển dụng giảng viên không ạ? (Nguyễn Thị Minh Thùy, thuyntm..@gmail.com)

Trả lời :

B: Chào bạn! Trường Hải quan Việt Nam là đơn vị trực thuộc Tổng cục Hải quan, vì vậy việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức nói chung do Tổng cục Hải quan tổ chức. Tính đến thời điểm này, Tổng cục Hải quan chưa có kế hoạch tuyển dụng. Nếu bạn có nguyện vọng công tác tại Trường, mời bạn chú ý theo dõi thông tin tuyển dụng (nếu có) sẽ được cập nhật trên website của Trường.

Hỏi :

A: Để thực hiện chương trình đào tạo Khai hải quan điện tử đã được Tổng cục Hải Quan đồng ý cho trường tổ chức đào tạo. Vậy nhà trường gửi Email này để xin quý trường làm thủ tục gì để được chia sẻ tài liệu hoặc cách mua tài liệu để thực hiện đúng theo quy định của Tổng cục Hải Quan. Rất mong được sự quan tâm của quý trường.(Nguyễn Văn Hà – trungtamdtbd.cdtm@gmail.com- 0511.3811053)

Trả lời :

B: Chào bạn! Các tài liệu này đã được Nhà trường upload công khai trên mạng. Bạn có thể truy cập vào website truonghaiquan.edu.vn hoặc cổng thông tin điện tử customs.gov.vn để download tài liệu khai hải quan nhé!

Hỏi :

A: Kính chào quý Trường ! Em xin hỏi 1 vấn đề như sau: Tháng 1/2013 em được công ty cử đi học lớp đào tạo lấy chứng chỉ khai thuê hải quan. Tuy nhiên tháng 8/2013 em xin nghỉ tại công ty và được công ty đồng ý cho nghỉ(đã hoàn tất thủ tục nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng). Ngày 21/09/2013 Tổng cục hải quan mới tổ chức thi để cấp chứng chỉ. Vậy quý trường cho em hỏi: sau khi em được cấp chứng chỉ thì em được quyền giữ hay công ty sẽ giữ? Em xin cảm ơn và rất mong nhận được sự phản hồi lại sớm nhất có thể (Hoàng Thị Hải Yến - haiyen90.bn@gmail.com)

Trả lời :

Q: Chào bạn! Việc bạn hỏi thuộc về thỏa thuận lao động giữa bạn và công ty. Tổng cục Hải quan chỉ cấp chứng chỉ cho người có tên trong Danh sách thí sinh đủ điều kiện được cấp chứng chỉ khai hải quan sau khi có kết quả ĐẠT của kỳ thi.

Hỏi :

A: Em hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Thuế và Hải quan Trường ĐH Ngoại Thương. Ngoài kiến thức được học ở trường, em thực sự rất muốn trau dồi, tích lũy thêm những kiến thức khác liên quan đến chuyên ngành của mình, từ đó tạo hành trang cho quá trình xin việc và công tác sau này. Em muốn hỏi Trường Hải quan Việt Nam có tổ chức khóa học nào mà sinh viên cũng có thể tham gia không ạ? Mong anh/chị giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (chaupro.ftu@gmail.com)

Trả lời :

Q: Chào em! Hiện tại, Trường không tổ chức khóa học nào dành cho đối tượng là sinh viên. Nếu em muốn trau dồi thêm kiến thức cơ bản về hải quan, có thể liên hệ xin thực tế tại Khoa Thông quan của Trường. Em có thể liên hệ theo số 04.62610401 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hỏi :

Xin cho hỏi Trường có chi nhánh ở phía Nam không? Khi nào thì Trường chiêu sinh và mở lớp đào tạo nghiệp vụ khai hải quan dành cho doanh nghiệp như năm 2013 (Hoàng Hùng - hoanghungsg...@gmail.com)

Trả lời :

Chào bạn! Hiện tại, Trường HQVN chưa có chi nhánh ở TP.HCM. Khóa học mà bạn và các doanh nghiệp quan tâm đang được Trường lên kế hoạch thực hiện. Mời bạn theo dõi các thông tin mới nhất trên website của Trường.

Mời dự khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành TQHHXNK và PTVTXNC

Cập nhật : 02/08/2013
Lượt xem: 517
Khoa Thông quan kính mời Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các Khoa, Phòng tới dự Lễ khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành TQHHXNK và PTVTXNC

Thời gian: 8h30 ngày 05/08/2003

Địa điểm: P.303

Số lượng học viên: 42 (từ 13 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và Trường HQVN)

Trân trọng kính mời./.